ควรนี้ขอขุดหนังผีเก่า (แต่กอไม่เก่ามาก) มานำเสนอให้ชาว Exteen ใด้จี๊ดกันนค่ะ...

คร่าวๆ ก่อนนะค่ะ เป็นเรื่องของเดกหญิงแฝดตัวติดกัน ที่มีความรัก ความผูกพันธ์ ที่ไม่อาจจะพรากจากกันได้ เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิต จึงตัดสินใจผ่าตัดแยกร่างออกจากกัน แต่เมื่อต้องเข้าโรงพยาบาล ทั่งคู่เกิดไปพบเข้ากับเดกหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งเปนคนไข้ของโรงพยาบาลนั้นด้วย เดกหนุ่มเกิดชอบพอกับเดกหญิงแฝดคนใดคนหนึ่ง แต่การณ์ไม่เปนเช่นนั้นเดกหญิงทั้งสองกลับชอบเดกหนุ่มคนเดียวกัน ดังนั้นจึงเกิดเป็นความอิจฉาต่อกัน เดกหญิงต้องการแยกร่างโดยเร็ว เพื่อที่จะได้มีความสุขกับคนรักและไม่ต้องการให้คนรักรังเกียจ แต่เดกหญิงอีกคนกลับคิดว่า กำลังถูกโดนทิ้ง และพรากความรักไปจากตน เมื่อถึงเวลาผ่าตัด มีเพียงคนเดียวที่รอด คนที่ตายเลยตามกลับมาอาฆาตแค้น ทวงสิ่งที่เป็นของตนกลับคืน...

ที่นี้เรามาโดยละเอียดกันค่ะ
เรื่องย่อ :
อิหร่าน : กรกฎาคม 2546
การผ่าตัดมาราธอน 50 ชั่วโมงล้มเหลว ทีมแพทย์ 28 ชีวิตและผู้ช่วยอีก 100 คน ไม่สามารถยื้อชีวิตของแฝดสกุลไบจานี แฝดสยามชาวอิหร่านวัย 29 ไว้ได้ หลังการพยายามผ่าตัดแยกศีรษะของทั้งคู่ ลาดานเสียชีวิตทันที และใน 90 นาทีต่อมา ลาเลห์ก็สิ้นลมตามพี่สาว

ออสเตรเลีย : พฤษภาคม 2544
เบ็ททานี โนแลน แฝดสยามที่เกิดมาโดยไม่มีไต เสียชีวิตจากการผ่าตัดแยกศีรษะและเยื่อสมองของเธอออกจาก อลิสสา โนแลน พี่สาว

บราซิล : ธันวาคม 2543
ดิเอโก้ กับ ดิโอโก้ ฝาแฝดบราซิลวัย 10 วัน ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนหลังคลอด ทีมแพทย์ระบุว่าในการผ่าตัดครั้งนี้ ทารกคนใดคนหนึ่งต้องเสียสละตับ เพื่อให้อีกคนมีชีวิตรอดต่อไป

กรุงเทพฯ : มีนาคม 2540
แฝดสยามไทยรอดหนึ่ง ภายหลัง 20 ชั่วโมงในห้องผ่าตัดและอีก 34 ชั่วโมงในอาการโคม่า พิมและพลอย แฝดหญิงตัวติดวัย 15 ที่เข้ารับการผ่าตัดแยกช่องท้องและกระเพาะอาหารเป็นคู่แรกในเมืองไทย ผลปรากฏว่า พิมพี่สาวพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนคนน้องนั้นเสียชีวิต

หลังพลอยตาย, พิมเลือกที่จะทิ้งความเจ็บปวดและความรู้สึกผิดไว้เบื้องหลังแล้วหนีไปตั้งต้นชีวิตใหม่ที่เกาหลี ชีวิตของพิมคงดำเนินต่อไปอย่างมีความสุขกับผู้ชายที่เธอเลือก ถ้าเสียงโทรศัพท์ในกลางดึกคืนหนึ่ง จะไม่ดึงให้เธอต้องหวนกลับมาพบความหลังที่เธอทั้งผูกพันและกลัวสุดขั้วหัวใจ

ข่าวจากเมืองไทยแจ้งว่าแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุ พิมจึงรีบเดินทางกลับเมืองไทย แต่ทันทีที่เธอเหยียบย่างกลับเข้าบ้านหลังเก่า ความทรงจำในอดีตที่เธอแกล้งลืมมันไปก็ย้อนคืนมา พิมกับพลอยเป็นแฝดสยาม!

พิมยังจำวันที่เธอต้อง “เชื่อมติด” กับพลอยด้วยก้อนเนื้ออัปลักษณ์ที่พันธนาการพวกเธอไว้ด้วยกันได้ดี เมื่อย่างเข้าวัยรุ่นพิมเริ่มอึดอัดกับสภาพกึ่งตัวประหลาดนั่นทำให้เธอร่ำร้องขอเข้ารับการผ่าตัดแยก แม้พลอยจะต่อต้านสุดชีวิต แต่การผ่าตัดเพื่อปลดทั้งคู่ออกจากกันก็เกิดขึ้น และผลของมันก็เลวร้ายสุดทน

ในบ้านหลังเดิมที่พิมเคยอาศัยสมัยเด็ก ข้าวของทุกอย่างของพิมและพลอยยังคงแน่นิ่งอยู่ในที่ของมัน รองเท้าเด็กสองคู่, ตุ๊กตาสองตัว, เสื้อผ้าชุดติดกัน เวลาเหมือนจะหยุดนิ่งไม่ไหลผ่านไป พิมเริ่มสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเก่าๆอีกครั้ง ความรู้สึกคล้ายมีคนอยู่ข้างกายตลอดเวลา ทุกลมหายใจ

คงจะดีกว่าถ้าพลอยจะเกลียดพิมซะจนไม่อยากกลับมาอยู่ข้างๆ ตัวพิมเหมือนเดิม ทว่า...พลอยยังคงอยู่ที่นี่ รอเธอและโกรธเธอ หรือกระทั่งความตายก็ไม่อาจ “แยก” พลอยจากพิม

 

ความคิดที่มีต่อหนังค่ะ:
- หนังผีเรื่องนี้ไม่ค่อยเน้นให้ผู้ดูเกิดอาการกลัวซักเท่าไหร่นัก แต่จะเน้นที่เนื้อเรื่องให้มีความซับซ้อน ชวนน่าติดตาม และปมของเรื่องที่ดูมีตื้นลึก หนาบางค่ะ
- ชอบฉากของเรื่องที่ดูมีความคลาสสิกค่ะ
- ชอบตอนสุดท้ายค่ะ ที่แบบพลิกอย่างคาดไม่ถึงเลย

คั่ยที่ยังไม่ได้ดู ต้องลองดูนะค่ะ เราจะพบว่าหนังผีเนี้ย ไม่ได้ทำให่เรากัวเพียงอย่างเดียว ><

ref. http://nampee.multiply.com/video/item/1/1

Comment

Comment:

Tweet