4-แพร่ง แพร่งผีได้ใจ @0@

posted on 14 Jan 2009 22:28 by im-maze23 in ScaryMovie

 

เรื่องนี้ดูจะเป็นหนังผีไทย ที่ออกจากโรงแล้ว รู้สึกว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ คุ้มที่ได้ดู และ คุ้มกับเงินที่จ่าย
ชอบมากค่ะ ดูแล้วประทับใจ เท่าที่ดูหนังผีไทยมาหลายเรื่อง ก็มีเรื่องนี้ บอดี้ศพ #19 และชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ค่ะ ที่ดูจะเป็นหนังผีที่มีฝีมือ สามารถโกอินเตอร์ ไปฉายต่างเมืองได้เลย เพราะนอกจากสยองได้ใจแล้ว ยังสอดแทรกเรื่องราวได้อย่างลงตัว (ลองเข้าไปดูรายละเอียดหนังผีเรื่องอื่นใน ScaryMovie Group ได้ค่ะ)

อ่ะที่นี้ เรามาเริ่มเรื่องกันค่ะ....สี่แพร่ง หนังผีสี่เรื่องครบรส ตามนี้เลยค่ะ
 

ความกลัวมีหลายรูปแบบ…
กลัวเมื่อได้รับข้อความจาก “คนตาย”
กลัวเมื่อต้องโดน “คนตาย” เอาคืน
กลัวเมื่อต้องนอนติดกับ “คนตาย” และ
กลัวเมื่อต้องร่วมเดินทางไปกับ “ศพ”
คุณจะทำอย่างไร ?!
เมื่อความกลัว จู่โจมจากทุกทาง !!!

เหงา

เป็นความเหมือนจริง เป็นความน่ากลัวของคนเมือง ที่ถึงแม้จะมีแสงสีมีความวุ่นวายอย่างไร แต่ก็ยังเกิดความน่ากลัวขึ้นจนคุณสัมผัสได้ ไม่มีใครปฏิเสธว่าการมีมือถือ หรือการส่ง SMS เป็นปัจจัยที่ 5 ของเราไปแล้ว และอะไรจะเกิดขึ้นถ้ามีหญิงสาวคนหนึ่ง มีความจำเป็นต้องอาศัยอยู่คนเดียวในห้องแคบๆ แล้วได้รับการติดต่อผ่าน SMS จากคนแปลกหน้า โดยที่เธอไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเค้าเป็นใคร มาจากไหน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมดในห้องของเธอ…

ยันต์สั่งตาย
เรื่องราวของการแก้แค้น การเอาคืนของคนที่มีวิชาอาคม เป็นการเอาคืนโดยการเล่นของอย่างหนึ่งในรูปแบบของยันต์ ที่เรียกว่า “ยันต์สั่งตาย” เพื่อมาไล่ล่าแก้แค้นแทน แต่สุดท้ายหนังต้องการจะบอกว่าการแก้แค้นไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพราะมันจะไม่มีวันสิ้นสุด ไม่มีวันสงบสุข !

คนกลาง
ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มเพื่อน 4 คนที่ไปเที่ยวป่าด้วยกันและทำในสิ่งที่ถ้าใครได้ดูหนังผีจะไม่ทำกัน คือเด็กกลุ่มนี้ไปเล่าเรื่องผีกันในป่าว่าเวลามาเที่ยวป่าต้องไม่นอนริมสุด เพราะจะโดนผีเล่นงาน แล้วพอตอนนอนจริงๆทุกคนก็ต่างแย่งกันนอนตรงกลางกันหมด แต่แล้วจะทำอย่างไรเมื่อคนที่นอนตรงกลางกลับเป็นคนที่โดนผีหลอกคนแรก!

Last Fright
เรื่องราวของแอร์โฮสเตสคนหนึ่งที่ต้องเดินทางไปกับผู้โดยสารวีไอพีที่เป็นเจ้าหญิงจากต่างประเทศ ที่เมื่อได้ขึ้นไปรับใช้บนเครื่องแล้วรู้สึกว่าเจ้าหญิงเอาแต่ใจและค่อนข้างโหดร้ายกับเธอตลอดทั้งไฟลท์ แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหญิงเกิดสิ้นพระชนม์ เลยต้องขนศพเจ้าหญิงกับประเทศ แอร์โฮสเตสคนนี้เลยต้องเดินทางไปกับศพด้วย แล้วเรื่องสยองและน่ากลัวต่างๆก็เกิดขึ้นบนเครื่องตลอดการเดินทาง !

ขอคิดเห็นแต่ล่ะเรื่อง (อย่าว่ากันน้า เปนความคิดเห็นส่วนตัว)
เหงา - เรื่องนี้กัวจริงๆค่ะ คือเค้าทำได้เหมือนกับชีวิตเราจริงๆเลย เพราะเวลาเหงามันทรมาน ขอแค่เพียงใครซักคนกอได้ มาคุย มาอยู่เพื่อน กอพอแล้ว อีกอย่างอยู่คนเดียวด้วยอ่ะ บิ้ววไปอีก อ่านะ ชอบค่ะเรื่องนี้ ตอนแรกสงสัยว่าผีที่ส่งข้อความมาหานั้น เกี่ยวข้องกับนางเอกของเรื่องได้ยังงั่ย สุดท้ายก็มาเฉลยว่า ตอนนางเอกประสบอุบัติเหตุ ดันไปสบตากับคนตาย (ผีที่ส่งข้อความมาหา) เลยต้องมาข้องแวะกันประการฉะนี้ เบร๋อออ...

ยันสั่งตาย - เรื่องนี้รู้สึกว่าต้องการเร่งสปี๊ดความกัวของคนดูให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยกัวนะค่ะ เพราะมันยังไงไม่รุอ่ะค่ะ อธิบายไม่ถูก แต่ชอบเนื้อเรื่องที่ต้องการสื่อเป็นข้อคิดว่า อย่าไปดูถูก สาปแช่งคั่ย ไม่งั้นภัยเข้าตัวแน่ๆ มีประโยคหนึ่งค่ะ ที่เด็กที่ถูกรังแกพูดว่า "คั่ยมองตามึง เอามันไปให้หมด" เหมือนจะโยงกับเรื่องเหงาที่สบตากับคนตาย จนสุดท้ายแล้วกอต้องมาตายตาม และชอบตอนสุดท้ายด้วยค่ะ ที่เมือต้องมองตาแล้วตาย เด็กสาวกอเลยควักลูกตาตัวเอง แล้วหัวเราะหยองๆ เหอๆ กัวได้อีกอ่ะ

คนกลาง - เรื่องนี้ ฮาๆๆๆ มีมุกตลกตลอด แต่ตอนทำให้กัวกอกัวจริงๆ ทำให้นึกถึงว่า ถ้าเพื่อนเราเกิดเป็นอะไรขึ้นมา แล้วกลับมาหาเรา เราจะกัวเค้ามั่ย ทั้งๆที่ตอนมีชีวิตอยู่เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก อืม มันน่าคิดเนาะ แต่สุดท้ายเรื่องกอหักมุมได้อีก คือ สุดท้ายแล้วไม่มีคั่ยมีชีวิตหรอก ตายกันหมดนั่นแหละ สรุปว่า สุดท้ายกอยอมเปนเพื่อนกัน เพราะว่าเปนผีเหมือนกัน ฮาาาา

Last Fright - เรื่องนี้กัวเจ้าหญิงค่ะ กัวตอนที่่มีชีวิตนั่นแหละ ตาดุมากก ตอนเปนผีกอไม่ค่อยเท่าไหร่นะ แต่ไม่เข้าใจอ่ะค่ะ ว่ากัปตันดูจาไม่สนใจนางเอกของเรื่องที่เปนแอร์เท่าไหร่ ปล่อยให้อยู่กับศพ น่าจะเอ๊ะใจหน่อย แต่กอนั่นแหละ งั้นกอไม่หนุกล่ะสิ  แล้วกอตอนที่นางเอกคอหักตายจนหมุนได้ ตายได้ยังงั่ย ยังงงๆ ค่ะ เรื่องนี้โยงกับเรื่องคนกลางค่ะ ที่น้องชายต้องมาตายตอนตกน้ำในเรื่องนั้น และตัวเองที่ทำผิดเรื่องชู้สาวกอมาตายในเรื่องนี้  

โดยรวมแล้วถือว่าสนุกค่ะ คั่ยยังไม่ได้ลองดู ลองดูกันค่ะ นอกจากความสยอง น่ากัวแล้ว ยังมีแง่คิดของความเป็นจริงแฝงอยู่ด้วย...

Ref. http://www.thaicinema.org/kits120seepraeng.asp
http://www.showded.com/movie/detailmovie.php?id=328

Comment

Comment:

Tweet

เดกหฟ

#1 By พะพะ (125.27.217.231) on 2009-01-15 14:56